Trang Chính

  Dược Vị

  Toa Thuốc

  Diễn Đàn

  Đăng Nhập

  Đăng Ký

Diễn đàn >> Y Học Cổ Truyền >> Thận hư

<< Đăng Chủ Đề Mới >>
Thận hư - posted by quaydaulabo (Hội Viên)
on February , 21 2012
Chào các bác sỹ , cháu tên là Dũng 25 tuổi , cháu cũng mắc tật thủ dâm khoảng 4 năm . Và đi nhiều nơi để chữa nhưng chưa khỏi . Nay may mắn đọc được bài của anh Ciao , chữa trị đă có kết quả , nên cháu muốn hỏi các bác sĩ về bệnh của cháu . Cháu có triệu chứng là ăn uống tốt , , lưỡi hồng và xẻ rănh , rêu trắng đau lưng , tiểu khó và tiểu són ,chờ một lúc lâu mới tiểu được , đại tiện rối loạn ( phân lúc táo , lúc lỏng , đại tiện nhiều lần và có cảm giác không hết phân ), xệ tinh hoàn trên trái và cảm thấy hơi đau tức và nóng b́u bên trái , sáng dậy thỉnh thoảng cảm thấy khó thở , làm việc mất tập trung , trí nhớ kém , đi lại thỉnh thoảng có tiếng kêu nhẹ ở khớp chân , tay chân lạnh , đau lưng , dương vật hay cương lên nhất là buổi sáng . Cháu đi khám ở viện y học cổ truyền Việt Nam th́ bác sĩ cho làm xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu , chụp X và cho kết luận : Viêm bàng quang nhẹ , thận hư và kê đơn như sau :
Thương truật 8g
Hoàng bá 8g
Kim ngân Hoa 10 g
Liên Kiều 10 g
Ô Dược 12 g
Xuyên Khung 12g
Xuyên Quy 12 g
Bạch mao căn 12 g
Trạch tả 10 g
Mộc Hương 6 g
Pḥng sâm 12 g
Hoàng kỳ 12 g
Bạch truật 12 g
Đỗ trọng 12 g
Kỷ Tử 12 g
Phụ tử chế 4 g
Cam thảo 4 g
Đại táo 12 g
Sau khi uống hết đơn này thấy có hết đau lưng và bác sĩ có cho thêm một đơn khác là :
Thương truật 8g
Hoàng bá 8g
Kim ngân Hoa 10 g
Liên Kiều 10 g
Ô Dược 12 g
Xuyên Khung 12g
Xuyên Quy 12 g
Bạch mao căn 12 g
Mộc Hương 6 g
Pḥng sâm 12 g
Hoàng kỳ 12 g
Bạch truật 12 g
Đỗ trọng 12 g
Kỷ Tử 12 g
Cam thảo 4 g
Đại táo 12 g
Ngưu tất 12 g
Nhục Quế 4 g
Nhục Dung 12 g
Sa tiền 10 g
Nhưng uống xong thanh này trong ṿng 1 tuần mà vẫn khó khăn trong việc đại tiện và tiểu tiện . Mong các bác sĩ giúp cháu , cháu rất lo lắng về bệnh của ḿnh .
Trân trọng cảm ơn các bác sĩ giúp cháu .
 
Replied by PhoHVB (Hội Viên)
on 2012-02-22 16:33:00.0
Chào Dũng,
Theo như bệnh chứng của Dũng "lưỡi hồng và xẻ rănh , rêu trắng đau lưng , tiểu khó và tiểu són ,chờ một lúc lâu mới tiểu được , đại tiện rối loạn ( phân lúc táo , lúc lỏng , đại tiện nhiều lần và có cảm giác không hết phân ), sáng dậy thỉnh thoảng cảm thấy khó thở , làm việc mất tập trung , trí nhớ kém , đi lại thỉnh thoảng có tiếng kêu nhẹ ở khớp chân , tay chân lạnh , đau lưng" th́ đúng là triệu chứng của thân suy. Bệnh này phải uống thuốc 1 vài chục thang trở lên th́ mới có biến chuyển, trong thời gian uống thuốc cần ăn uống bồi bổ và cũng cần phải kiêng cữ không được quan hệ hoặc thủ dâm. Thang thuốc Dũng đang uống có một vài vị như Kim ngân hoa, Liên kiều, Sa tiền thường không đi chung với những toa thuốc bổ v́ những vị thuốc này có tính thanh lọc và xả ra, trái ngược với tính chất của các vị bổ là bồi đắp vào. Thang trước cũng có vị Hoàng bá và Phụ tử trong cùng 1 thang, 2 vị này thường không đi chung với nhau v́ có tính chất trái ngược nhau. Tuy nhiên mỗi lương y thường có cách dùng thuốc riêng của ḿnh. Dũng cứ kiên tŕ uống thuốc một thời gian xem sao. Nhớ kể hết những triệu chứng của ḿnh thay đổi ra sao mỗi khi đi khám bệnh để lương y có thể gia giảm toa thuốc được chính xác hơn.
Phó
 
Reply with a quote
Replied by quaydaulabo (Hội Viên)
on 2012-02-26 00:41:25.0
Chào bác Phó , cháu bị viêm bàng quang thấp nhiệt và thận hư với một số vấn đề về khớp .Cháu muốn hỏi một chút là trước khi đi khám y học cổ truyền cháu có đi khám ở bệnh viện bạch mai cũng chẩn đoán là viêm bàng quang và cho thuốc zosu 500 mg và genurin , nhưng sau khi uống thuốc này triệu chứng đi tiểu lại không thấy đỡ . Kết quả xét nghiệm như sau :
Leu : neg (âm tính)
pro : neg (âm tính)
sg : 1.023
glu : norm (âm tính)
nit : neg (âm tính)
ph : 7
KET : NEG (âm tính)
UBG : NORM 3.2
ERY : NEG (âm tính)
BIL : NEG (âm tính)
Kết quả siêu âm ổ bụng tổng quát b́nh thường .
Kết quả xét nghiệm máu :
Glucose : 5,5 mmol/l (nor 3.9-6.4)
Creatinin : 83 ( nor 62-120)
Bilirubin T.p 11 (nor <17)
cholesterol 5.8( nor 3.9-5.2)
Triglycerid 4 (nor 0.6-1.88)
Hiện tại cháu vừa đi lấy thêm thuốc để uống , bác sĩ có dặn uống thêm 2 tuần nữa , nhưng cháu xem thấy thành phần gần giống với toa thuốc thứ 2 , chỉ thay đổi liều lượng một số vị ( sau khi cháu dùng hết toa thứ 2 th́ vẫn khó khăn đại tiện tiểu tiện , đại tiện phân nát và đi nhiều lần , đau tức và xệ , khó chịu phần b́u , chảy máu lợi ). Ngoài ra cháu c̣n hay bị ngứa ḷng bàn chân ( trước kia có đi khám và chẩn đoán âm gan tăng và có cho uống thuốc marcan và dopheno ). Bác phó cho cháu hỏi bệnh của cháu có thể phục hồi lại được như trước không , nhất là phần b́u hay xệ xuống làm cháu rất khó chịu , khi ngồi lâu xe máy hay cảm thấy đau và nóng vùng b́u . Với bệnh của cháu như vậy , cháu muốn xin bác lời khuyên là nên ăn uống những ǵ cho chóng khỏi bệnh .Hiện tại cháu đang ở nhà chữa bệnh ,rất cảm ơn về những lời khuyên của bác .
Chân thành cảm ơn bác đă dành thời gian cho cháu .
Dũng
 
Reply with a quote
Replied by PhoHVB (Hội Viên)
on 2012-02-28 00:28:07.0
Chào Dũng,
Dũng cần ăn nhiều các món canh, món hầm, tránh các món nóng nhiệt, cay, rượu bia. Có thể tham khảo thêm bên diễn đàn Kiến Thức Phổ Thông về các món ăn bổ âm. Cần kiêng chuyện quan hệ, thủ dâm tối đa. Đi bộ và tập thể dục vào buổi sáng mỗi ngày khoảng 15 tới 30 phút. Nếu kiên tŕ chữa trị ít nhất khoảng 6 tháng trở lên th́ có thể khỏe lại được b́nh thường.
 
Reply with a quote


<< Trả Lời >>

Nội Quy | Góp Ý | © 2009 - 2019 yhoccotruyen.org